Ngày 14/12, Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với Hội Chữ thập đỏ huyện Tủa Chùa và các đơn vị tổ chức chương trình "Đông ấm vùng cao" tại xã Tả Phìn, huyện Tủa Chùa.

Tại chương trình, Đại đức Thích Di Sơn Trụ trì chùa Vĩnh Quang cùng các tăng ni, phật tử Nhà Chùa đã trao tặng cho 300 học sinh Trường PTDT Bán trú Tiểu học Tả Phìn xã Tả Phìn, Các phần quà gồm: 300 Áo khoác, 300 đôi ủng, 600 đôi tất, 300 mũ len, 1.500 quyển vở viết, 900 bút máy; Tiếp đó, Đoàn thiện nguyện cũng đã trực tiếp nấu tặng trên 500 suất ăn miễn phí cho học sinh nội trú và ngoại trú nhà trường.
Nhân dịp này, Đoàn còn Trao quà cho 100 hộ dân có hoàn cảnh khó khăn xã trên địa bàn xã, mỗi suất quà trị giá 300.000đ (gồm tiền mặt, mì tôm, gạo, muối);
Tổng trị giá các phần quà qua chương trình trên 300 triệu đồng do Hội Chữ thập đỏ tỉnh kết nối với Hội Lái xe và Chùa Vĩnh Quang (Thôn Ốc Lý, xã Thanh Văn, huyện Thanh Oai, TP. Hà Nội) vận động các nhà hảo tâm hỗ trợ.
🌻🌻🌻
Chiều cùng ngày, Đoàn công tác của Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã tổ chức bàn giao Nhà Chữ thập đỏ cho gia đình anh Lò Văn Ngoãn trú tại bản Phai Mướng, xã Mường Khong, huyện Tuần Giáo là hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, đông con, nhà ở tạm bợ, dột nát, xuống cấp không có khả năng làm nhà mới với số tiền hỗ trợ 55 triệu 500 nghìn đồng (bao gồm tiền hỗ trợ làm nhà và phát triển sinh kế) từ nguồn chương trình nhắn tin "Mái ấm nhân đạo cho người nghèo vùng biên" do Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phối hợp với các đơn vị ủng hộ giao cho Hội Chữ thập đỏ tỉnh Điện Biên triển khai thực hiện; đến nay, Sau hơn 3 tháng triển khai xây dựng, ngôi nhà cấp 4, diện tích khoảng 60m2 được xây dựng kiên cố, tường gạch, mái lợp tôn, nền lát gạch hoa đã hoàn thành trong niềm vui mừng, phấn khởi của gia đình anh Ngoãn./.