Trong các ngày từ 01-03/11/2022, Tại UBND thị trấn Mường Chà, huyện Mường Chà; Hội Chữ thập đỏ huyện Mường Chà tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác Hội cho 24 học viên là cán bộ Ban Chấp hành Hội Chữ thập đỏ huyện; Hội Chữ thập đỏ các xã, thị trấn và chi Hội trực thuộc trên địa bàn huyện;

Tại Hội nghị các học viên đã được các Tập huấn viên Hội Chữ thập đỏ tỉnh, Hội Chữ thập đỏ huyện truyền đạt các kiến thức về: công tác phòng ngừa ứng phó thảm họa, cuộc vận động "Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo", Inhandao, Dự án "Ngân hàng bò", Công tác truyền thông và vận động nguồn lực, nghiệp vụ công tác kiểm tra, Một vài kỹ thuật sơ cấp cứu cơ bản ban đầu và một số nội dung liên quan đến xây dựng quỹ Hội và thể thức, kỹ thuật trình bày văn bản, chế độ thông tin báo cáo của cơ sở...
Lớp tập huấn còn là dịp để cán bộ Hội được giao lưu, chia sẻ học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau trong công tác Hội ở cơ sở.
Qua lớp tập huấn đã góp bồi dưỡng, nâng cao năng lực cho cán bộ Hội cơ sở đặc biệt là những cán bộ mới, cán bộ kiêm nhiệm làm công tác Hội từ đó góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ ở cơ sở và thực hiện thành công nghị quyết Đại hội Hội Chữ thập đỏ các cấp./.