Ngày 30/12/2022, tại thị xã Mường Lay; Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với Hội Chữ thập đỏ thị xã Mường Lay tổ chức bàn giao Nhà Chữ thập đỏ cho gia đình anh Mào Văn Long trú tại Bản Tạo Sen, xã Lay Nưa, thị xã Mường Lay;

Tới dự chương trình có đồng chí Lò Văn Đức - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Hội - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh; Các đồng chí lãnh đạo UBND thị xã Mường Lay cùng đại diện một số ban ngành thị xã, đại diện cấp ủy chính quyền xã Lay Nưa, đại diện thôn bản và bà con trong bản; Tại chương trình các đồng chí lãnh đạo đã cùng chia vui chúc mừng gia đình anh Long vì đã được hỗ trợ có được ngôi nhà mới khang trang kiên cố, đồng thời ân cần thăm hỏi động viên anh tiếp tục cố gắng vươn lên trong cuộc sống.
Hộ anh Mào Văn Long là hộ khuyết tật, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhà ở tạm bợ, hư hỏng đã xuống cấp không có khả năng cải thiện và xây mới; Được sự hỗ trợ của các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm và cộng đồng thông qua chương trình nhắn tin "Mái ấm nhân đạo cho người nghèo vùng biên" do Trung ương Hội phát động với số tiền hỗ trợ 55 triệu 500 nghìn đồng (để làm nhà và phát triển sinh kế) cùng với sự hỗ trợ của cấp ủy chính quyền địa phương và cộng đồng thôn bản; Đến nay, sau hơn 3 tháng triển khai xây dựng gia đình anh đã được sống trong ngôi nhà mới kiên cố khang trang và ấm áp nghĩa tình giúp anh yên tâm lao động sản xuất, vươn lên hòa nhập với cộng đồng./.