Sáng ngày 18/7, Tại Trung tâm Hội nghị văn hóa tỉnh; Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh tổ chức chương trình Ngày hội hiến máu "Giọt hồng miền Hoa Ban"-2023 và Tôn vinh người hiến máu tiêu biểu; Tới dự chương trình có đồng chí Vừ A Bằng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Trưởng ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh; Đại diện lãnh đạo các Sở, ban, ngành tỉnh; Cán bộ, đoàn viên, tình nguyện viên Hội Chữ thập đỏ tỉnh;

Phát biểu tại chương trình đồng chí Vừ A Bằng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Trưởng ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh ghi nhận, biểu dương, đánh giá cao những nỗ lực, cố gắng của các thành viên Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tỉnh các cấp, ban, ngành, đoàn thể tỉnh, tổ chức, cá nhân trong công tác HMTN thời gian qua. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các đơn vị, địa phương tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nâng cao nhận thức của cán bộ, nhân dân trong việc tham gia hiến máu cứu người; phối hợp quản lý, sử dụng hiệu quả các đơn vị máu được tiếp nhận; kịp thời biểu dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân điển hình trong phong trào HMTN. Từ đó, phát huy truyền thống nhân ái tốt đẹp của dân tộc ta, vận động và tiếp thu được nhiều đơn vị máu để cứu chữa cho người bệnh.

Đ/c Vừ A Bằng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Trưởng ban Chỉ đạo vận động HMTN tỉnh thăm hỏi, động viên người hiến máu

Đ/c Vừ A Bằng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Trưởng ban Chỉ đạo vận động HMTN tỉnh thăm, động viên các lực lượng tham gia hiến máu

Hưởng ứng Chương trình đã có gần 500 cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên thanh niên, chiến sỹ lực lượng vũ trang, người lao động và nhân dân đăng ký tham gia HMTN; kết quả, đã tiếp nhận được hơn 400 đơn vị máu.

Các tập thể, cá nhân được tôn vinh tại chương trình

Tại lễ tôn vinh người HMTN tiêu biểu, có 54 tập thể, cá nhân có thành tích trong phong trào HMTN năm 2022 được các cấp biểu dương, khen thưởng. Trong đó, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tặng Bằng khen cho 4 tập thể, 6 cá nhân; UBND tỉnh tặng Bằng khen cho 2 tập thể, 2 cá nhân và 2 gia đình; Hội Chữ thập đỏ tỉnh tặng Giấy khen cho 14 tập thể, 24 cá nhân. Ngoài ra, Hội Chữ thập đỏ tỉnh cũng tặng bằng ghi nhận “Tấm lòng vàng nhân đạo” cho 1 đơn vị tham gia ủng hộ Chương trình “Hành trình đỏ” lần thứ XI – năm 2023; trao 16 thẻ cho những người đăng ký hiến tặng mô tạng.