Thiết thực kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh, Liệt sỹ (27/7/1947- 27/7/2022) Ngày 24/7/2022, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh Điện Biên và các đơn vị đồng hành tổ chức nhiều hoạt động tri ân các Anh hùng Liệt sỹ, người có công có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Điện Biên

Trong buổi sáng, Đoàn công tác của Trung ương Hội và cán bộ, hội viên, tình nguyện viên Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã tổ chức dâng hương, Viếng nghĩa trang Liệt sỹ A1; Sau đó đó là "Chương trình Trao tặng quà, tri ân Kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh, Liệt sỹ".

Tại chương trình, Đại diện lãnh đạo Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã trao biển tượng trưng cho Hội Chữ thập đỏ tỉnh, gồm: 3 nhà Chữ thập đỏ cho hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, 20 con trâu sinh sản cho hộ gia đình thương binh, liệt sĩ (trong đó trao trực tiếp 10 con trâu sinh sản tại Nhà Văn hóa Thiếu nhi tỉnh), 50 suất quà hỗ trợ các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, hộ gia đình thương binh, liệt sĩ; với tổng trị giá 480 triệu đồng. Cũng tại chương trình, Hội Chữ thập đỏ quận Cầu Giấy đã trao các phần quà có tổng trị giá trên 87 triệu đồng, gồm 35 suất quà, 125 chăn hè, 20 xe đạp cho các hộ gia đình thương binh, liệt sĩ và các em học sinh nghèo vượt khó trong học tập; Cùng với đó, Đoàn Thanh niên Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã tổ chức trao tặng 20 suất quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại xã Thanh Minh, thành phố Điện Biên Phủ, mỗi suất quà trị giá 300.000 đồng và tổ chức thăm, tặng quà "gắn địa chỉ 01 địa chỉ nhân đạo" trên địa bàn xã (với hình thức hỗ trợ thường xuyên 500.000 đồng/tháng cho 01 cháu học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó học giỏi).

Buổi chiều, Đoàn công tác của Trung ương Hội, Hội Chữ thập đỏ tỉnh tổ chức Lễ khởi công xây dựng Nhà Chữ thập đỏ, chương trình "Mái ấm nhân đạo cho người nghèo vùng biên" cho gia đình chị Lò Thị Liên bản Co Nôm, xã Noong Luống, huyện Điện Biên với sự hỗ trợ 50 triệu đồng của Trung ương Hội và các nhà tài trợ, ngôi nhà dự kiến hoàn thành trong khoảng một tháng rưỡi giúp cho chị có được một mái ấm yên tâm lao động, sản xuất.

Tối cùng ngày, là Chương trình dâng hương, thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang Liệt sỹ Tông Khao (xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên) với tổng kinh phí trên 170 triệu đồng do Nhóm Thiện nguyện mùa thu và những người bạn và Đoàn Trại giam Nà Tấu Cục C10 Bộ Công an hỗ trợ cho Chương trình;

Qua các chương trình và hoạt động ý nghĩa này,  nhằm tuyên truyền, lan tỏa các giá trị nhân đạo, tri ân đối với người có công, gia đình chính sách; góp phần giáo dục thế hệ trẻ về truyền thống lịch sử của dân tộc, tình yêu thương cộng đồng, biết sống về cộng đồng, ra sức cống hiến sức trẻ cho xã hội.