Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 tại tỉnh Bắc Giang diễn biến hết sức phức tạp với số ca bệnh tăng nhanh trong những ngày qua, sáng ngày 20/5/2021, đoàn công tác của Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam do PGS. TS Nguyễn Thị Xuân Thu - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam dẫn đầu đã tới tỉnh Bắc Giang trao tặng 300 triệu đồng nhằm hỗ trợ tỉnh phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Tại buổi tiếp nhận, ông Mai Sơn - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang đánh giá cao sự vào cuộc tích cực, nhanh nhạy của Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bắc Giang những ngày qua đã kịp thời hỗ trợ người dân phòng, chống dịch Covid-19.

Toàn cảnh buổi làm việc.

"Trong các đợt dịch Covid-19 xảy ra trên địa bàn tỉnh, Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã có nhiều mô hình, giải pháp hoạt động đổi mới, sáng tạo, hiệu quả, thiết thực như vận động nguồn lực, trang thiết bị y tế hỗ trợ kịp thời các lực lượng làm nhiệm vụ phòng, chống dịch; cấp phát lương thực, thực phẩm, đồ dùng thiết yếu tới người dân bị ảnh hưởng trực tiếp bởi dịch bệnh. Bên cạnh đó, Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã tích cực, chủ động tham mưu cho Tỉnh ủy, UBND tỉnh chỉ đạo kịp thời, thường xuyên các hoạt động nhân đạo; thực hiện tốt các phong trào, các cuộc vận động, phong trào như: Hiến máu tình nguyện, hiến mô tạng, gia đình hiến máu..." - ông Mai Sơn nhấn mạnh.

Chia sẻ tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh  Mai Sơn cho biết, hiện nay, tình hình dịch bệnh Covid-19 tại tỉnh Bắc Giang đang diễn ra hết sức phức tạp và khó lường với số ca nhiễm của tỉnh tập trung ở các khu công nghiệp khép kín, lượng công nhân đông, số ca cách ly của tỉnh cao nhất cả nước... đã làm ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân địa phương song lãnh đạo tỉnh và lực lượng tuyến đầu vẫn đang cố gắng hết sức để đẩy lùi dịch bệnh trong thời gian sớm nhất, mang lại cuộc sống bình thường cho người dân.

PGS.TS Nguyễn Thị Xuân Thu - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam trao hỗ trợ 300 triệu đồng tới tỉnh Bắc Giang.

PGS. TS Nguyễn Thị Xuân Thu - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam chia sẻ: “Từ khi đợt dịch lần thứ 4 bùng phát đến nay, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã hỗ trợ trực tiếp các tỉnh, thành Hội xuất hiện dịch bệnh. Ngoài ra, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam cũng phối hợp cùng các tỉnh, thành Hội tổ chức các hoạt động trao tặng quà trang thiết bị y tế, nhu yếu phẩm cho đội ngũ nhân viên y tế; các lực lượng tại điểm cách ly tập trung của thành phố đang không quản ngại nguy hiểm, vất vả trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19."

Hà Mi - redcross.org.vn