Ngày 4/11, đoàn công tác của Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã đến thăm hỏi, động viên, trao hỗ trợ cho gia đình ông Lò Văn Lan, trú tại bản Khẩu Cắm, xã Mường Phăng bị cháy nhà và tài sản vào sáng 3/11.

Đoàn công tác của Hội Chữ thập đỏ tỉnh trao hỗ trợ cho gia đình ông Lò Văn Lan.

Đại diện lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã thăm hỏi, động viên gia đình ông Lan cố gắng khắc phục khó khăn trước mắt và hỗ trợ gia đình một triệu đồng tiền mặt và một số vật dụng thiết yếu từ nguồn vận động các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm.  Lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ tỉnh cũng đề nghị cấp ủy, chính quyền xã Mường Phăng và nhân dân trên địa bàn giúp đỡ, hỗ trợ gia đình ông Lan sớm ổn định cuộc sống, đồng thời phải nâng cao tinh thần cảnh giác, đề phòng hỏa hoạn trong mùa hanh khô.

Trước đó, khoảng 8 giờ 45 phút ngày 3/11, ngôi nhà sàn làm bằng gỗ của gia đình ông Lò Văn Lan bị bốc cháy, nguyên nhân được xác định là do chập điện. UBND xã Mường Phăng đã huy động hơn 200 người gồm các lực lượng: Dân quân tự vệ, công an, cán bộ, giáo viên, đoàn viên thanh niên và người dân trong bản nhanh chóng ứng cứu nhưng do nhà làm bằng gỗ, thời tiết hanh khô, nên toàn bộ ngôi nhà 5 gian cùng tài sản đã bị thiêu rụi; ước thiệt hại khoảng 800 triệu đồng.