Thứ 5 Ngày 14/5/2020, 10:13:21 AM

Sáng ngày 09/6/2021, tại Hà Nội, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã khai mạc Hội nghị tập huấn trực tuyến Quán triệt Chiến lược và Kế hoạch thực hiện Chiến lược phát triển Hội; Hướng dẫn công tác chuẩn bị và tổ chức Đại hội các cấp Hội Chữ thập đỏ Việt Nam; có Tiến sĩ Trần Quốc Hùng – Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tham dự và khai mạc Hội nghị. Tham dự Hội nghị có lãnh đạo các ban, đơn vị Trung ương Hội và 150 đồng chí lãnh đạo, cán bộ thuộc 32 tỉnh, thành Hội. Trong đó, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Điện Biên có 02 đồng chí Phó Chủ tịch Hội và cán bộ các phòng ban tham gia Hội nghị tập huấn trực tuyến.

 Nội dung khóa tập huấn được Ban đối ngoại và phát triển phối hợp với các Ban Công tác xã hội, Quản lý thảm họa, Chăm sóc sức khỏe, Tổ chức, Tài chính – Kế toán; chủ trì xây dựng tài liệu tập huấn nội dung quán triệt Chiến lược phát triển Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 và kế hoạch thực hiện chiến lược.  Ban Tổ chức, Ban Kiểm tra, Ban Truyền thông và Tình nguyện viên: Chủ trì xây dựng tài liệu tập huấn nội dung Hướng dẫn công tác chuẩn bị và tổ chức Đại các cấp Hội Chữ thập đỏ Việt Nam. Hội nghị tập huấn được diễn ra trong 02 ngày từ ngày 09 – 10/6/2021.

Phát biểu tại Hội Nghị, Tiến sĩ Trần Quốc Hùng – Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam cho biết: “Đây là khóa tập huấn trực tuyến với các tỉnh, thành Hội nên giúp cho lãnh đạo, cán bộ chủ chốt của các tỉnh, thành Hội có đầy đủ thông tin tiếp tục tuyên truyền, quán triệt cho các cấp Hội địa phương để toàn thể cấp Hội thực hiện một cách thống nhất, nhất quán và sau đó tác phẩm của chúng ta sẽ đạt được mục tiêu chiến lược phát triển Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045” và “quán triệt Chỉ thị số 47 của Ban Bí thư , về chỉ đạo Đại hội Hội Chữ thập đỏ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XI của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, được các ban chuyên môn hướng dẫn công tác tổ chức Đại hội để các Hội nghị được tổ chức bài bản, đúng theo Điều lệ và hướng dẫn thực hiện Điều lệ Hội trang trọng, tiết kiệm và đạt được mục tiêu của Đại hội”.

Tiến sĩ Trần Quốc Hùng – Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam khai mạc Hội nghị

Do vậy, để đảm bảo thực hiện đầy đủ các nội dung của Hội nghị tập huấn, đề nghị các học viên, đặc biệt là học viên tham dự tại điểm cầu trực tuyến ở các tỉnh, thành Hội cần nghiêm túc, tập trung cao độ để có thể lĩnh hội được nội dung của khóa tập huấn và tham gia thảo luận, chia sẻ những kinh nghiệm để thực hiện triển khai tại địa phương. Các đồng chí lãnh đạo ban, đơn vị chuyên môn được phân công có trách nhiệm: Giới thiệu, truyền đạt đầy đủ các nội dung của chương trình tập huấn. Hướng dẫn dễ hiểu và rõ ràng các nội dung; phân công cán bộ hỗ trợ các tỉnh trong quá trình tập huấn và sau tập huấn về các vấn đề nghiệp vụ và giải quyết các vấn đề khó khăn, vướng mắc khi triển khai thực hiện các nội dung tại địa phương.

Trong suốt quá trình diễn ra Hội nghị, Trung ương Hội đã chia sẻ các nội dung về Chiến lược phát triển Hội và hướng dẫn về công tác chuẩn bị, tổ chức Đại hội các cấp; công tác truyền thông Đại hội cho Hội Chữ thập đỏ các tỉnh, thành tham gia tập huấn. Tại hội nghị, các đại biểu cũng chia sẻ, thảo luận giải quyết rất nhiều các nội dung, các tình huống hay gặp trong công tác tổ chức Đại hội các cấp tại mỗi địa phương.

Kết thúc Hội nghị, Tiến sĩ Trần Quốc Hùng - Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã bế mạc Hội nghị và nhấn mạnh tầm quan trọng của các nội dung liên quan đến Chiến lược, kế hoạch thực hiện Chiến lược phát triển Hội và công tác Đại hội các cấp tại các địa phương thực sự là ngày hội của cán bộ, hội viên, tình nguyện viên toàn Hội.

Đại biểu các tỉnh, thành Hội tham dự hội nghị trực tuyến đánh giá rất cao về nội dung, công tác tổ chức Hội nghị và mong muốn Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam chia sẻ tài liệu Hội nghị tập huấn để các tỉnh, thành Hội hướng dẫn các cấp cơ sở chuẩn bị và tổ chức thực hiện./.

 Nguyễn Dung


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình:Tin liên quan

   Bình luận


  Mã xác thực không đúng.
    Liên kết website
   Thống kê truy cập
   Thống kê: 145.216
   Online: 3