Thứ 5 Ngày 14/5/2020, 10:13:21 AM

Trước diễn biến dịch ngày càng hết sức phức tạp trên địa bàn huyện Lấp Vò, những dịch vụ không thiết yếu phải đóng cửa, người dân bị mất việc làm và rơi vào hoàn cảnh khó khăn, từ ngày 19/7 đến nay, Hội Chữ thập đỏ huyện Lấp Vò đã chủ động phối hợp với các ban, ngành, các tổ chức chính trị xã hội, UBND xã Bình Thạnh Trung, Long Hưng B và thị trấn tổ chức “Phiên chợ 0 đồng”.

“Phiên chợ 0 đồng” đã trao tặng hơn 5000 phần quà nhằm hỗ trợ kịp thời, đầy đủ nhu yếu phẩm cần thiết như: Nước tương, dầu ăn, mì và rau, củ quả…cho người dân trên địa bàn, đặc biệt là người nghèo có hoàn cảnh khó khăn, người mất việc làm do dịch bệnh. Tổng trị giá là gần 178 triệu đồng.

 


 Những mặt hàng thiết yếu được bày bán tại “Phiên chợ 0 đồng.”

Bà Nguyễn Thị Kim Lành, Phó Chủ tịch UBND xã Bình Thạnh Trung cho biết, trong những ngày qua, UBND xã phối hợp với Hội Chữ thập đỏ huyện Lấp Vò đã vận động các đơn vi, tổ chức, cá nhân trong và ngoài địa phương hỗ trợ tiền mặt, hàng hoá nhu yếu phẩm kịp thời trao tặng đến bà con trong thời gian giản cách, nhằm chia sẻ với bà con vượt qua mùa dịch.

 

 Cán bộ, hội viên, tình nguyện viên Chữ thập đỏ tham gia phân loại các loại rau, củ, quả.

Ông Phan Văn Ngung, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện Lấp Vò chia sẻ: Dịch bệnh diễn biến hết sức phức tạp trên địa bàn hai xã Bình Thạnh Trung, Long Hưng B trong thời gian giãn cách xã hội. Hội Chữ thập đỏ huyện  phối hợp cùng UBND xã đã vận động tiền mặt, nhu yếu phẩm (nước tương, dầu ăn, mì và rau củ quả…), tổ chức “Phiên chợ 0 đồng”, hỗ trợ cho bà con khó khăn có thêm niềm tin vượt qua mùa dịch. Phiên chợ có sự tham gia nhiệt tình của các cán hộ, hội viên, tình nguyện viên cơ sở ngày đêm chuyên chở, sắp xếp phân loại rau củ quả theo từng loại đề chuẩn bị cho mỗi buổi sáng cấp phát cho bà con. Bà con rất phẩn khởi khi được nhận những phần quà từ “ Phiên chợ 0 đồng”. 
Trong thời gian tới, Hội Chữ thập đỏ huyện Lấp Vò rất cần sự chung tay, góp sức, hỗ trợ thiết thực từ các đơn vị, doanh nghiệp và các nhà mạnh thường quân nhằm chia sẻ, động viên những người dân trong khu vực phong tỏa với tinh thần “Đoàn kết, chung tay vượt qua khó khăn, đẩy lùi dịch bệnh”.

http://redcross.org.vn/


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Liên kết website
Thống kê truy cập
Thống kê: 147.850
Online: 8