Thứ 5 Ngày 14/5/2020, 10:13:21 AM

Ngày 19/5/2021, tại huyện Nhà Bè, Hội Chữ thập đỏ TP Hồ Chí Minh tổ chức phiên Chợ Nhân đạo trao tặng 200 phần quà người dân khó khăn, bị ảnh hưởng dịch Covid-19 với tổng giá trị 100 triệu đồng, trong đó nguồn Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam hỗ trợ 50 triệu đồng. Đây là hoạt động trong khuôn khổ “Tháng Nhân đạo” năm 2021 với chủ đề “Vì một cộng đồng an toàn”

Đến tham dự chương trình có ông Trần Trường Sơn - Ủy viên Ban Thường vụ Trung ương Hội, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ TP Hồ Chí Minh; bà Đặng Thị Minh Hiếu – Phó Chủ tịch, Giám đốc Quỹ hoạt động Chữ thập đỏ; ông Nguyễn Thanh Vinh – Phó Trưởng ban Dân vận Huyện ủy Nhà Bè cùng các tình nguyện viên Chữ thập đỏ tham gia phục vụ phiên Chợ Nhân đạo.

 

Thạc sĩ Trần Việt Tân – Phó Trưởng khoa nhiễm khuẩn bệnh viện Từ Dũ hướng dẫn rửa tay đúng cách.

Tại chương trình đã kết hợp tổ chức truyền thông phòng chống dịch bệnh Covid – 19, hướng dẫn đeo khẩu trang và rửa tay đúng cách theo khuyến cáo của Bộ Y tế. Đồng thời triển khai đội hình tình nguyện viên Chữ thập đỏ truyền thông phòng chống dịch bệnh Covid – 19 bằng xe máy đến các khu dân cư trên địa bàn huyện Nhà Bè.

 

 Đội hình tình nguyện viên Chữ thập đỏ truyền thông phòng chống dịch bệnh Covid – 19 bằng xe máy.

Tại Chợ Nhân đạo, Hội Chữ thập đỏ TP Hồ Chí Minh đã thực hiện các gian hàng với gần 20 sản phẩm là các nhu yếu phẩm, như: Gạo, mì gói, đường, nước mắm, nước tương, dầu ăn, khẩu trang, nước rửa tay… để phục vụ các hộ gia đình, công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn, bị ảnh hưởng dịch bệnh. 
Theo ông Trần Trường Sơn, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ TPHCM, mục đích của Chợ Nhân đạo nhằm trợ giúp trực tiếp cho các đối tượng khó khăn lương thực, thực phẩm, hàng hóa thiết yếu phục vụ đời sống người dân. Hoạt động này chứa đựng tinh thần đùm bọc, yêu thương, đoàn kết giúp đỡ lẫn nhau, nhất là trong giai đoạn dịch bệnh khó khăn hiện nay. Và đặc biệt có ý nghĩa khi được tổ chức vào ngày 19/5, kỷ niệm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh – Người sáng lập và là Chủ tịch danh dự đầu tiên của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam.

 

Tình nguyện viên Chữ thập đỏ hỗ trợ người dân chọn hàng hóa tại Chợ Nhân đạo.

Bà Đặng Thị Minh Hiếu – Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ TP Hồ Chí Minh cho biết: Sau gần nửa tháng phát động, các công trình nhân đạo hưởng ứng “Tháng Nhân đạo” năm 2021 của các cấp Hội Chữ thập đỏ trên địa bàn TP Hồ Chí Minh đã nhận được sự hỗ trợ trên 18 tỷ đồng từ các doanh nghiệp, Mạnh thường quân trong đó Hội Chữ thập đỏ thành phố đã thực hiện trên 5 tỷ đồng. Ngoài tổ chức các phiên Chợ Nhân đạo, Thành Hội còn trao 150 suất hỗ trợ chi phí học tập, tặng hơn 1.570 phần quà cho người dân bị ảnh hưởng dịch bệnh và mưa bão, trao tặng 5 hệ thống lọc nước đến các trường học khó khăn, hỗ trợ thiết bị điều trị đau bằng sóng điện từ cho các phòng khám nhân đạo, trao tặng phương tiện sinh kế, 10 căn nhà Chữ thập đỏ cho người dân vùng sâu vùng xa, khám bệnh phát thuốc cho người khó khăn.
Ngọc Hoa- redcross.org.vn


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình:Tin liên quan

   Bình luận


  Mã xác thực không đúng.
    Liên kết website
   Thống kê truy cập
   Thống kê: 147.829
   Online: 5