Thứ 5 Ngày 14/5/2020, 10:13:21 AM

Ngày 17/5/2021, UBND tỉnh đã ban hành văn bản số 1416/UBND-KGVX gửi Sở Y tế; các thành viên Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 của tỉnh; UBND các huyện, thị xã, thành phố về việc thực hiện một số biện pháp cấp bách để chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

 

Tính đến 16h ngày 16/5/2021, trên địa bàn tỉnh Điện Biên đã xuất hiện 20 ca dương tính với SARS-CoV-2 và nhiều trường hợp tiếp xúc gần với các ca bệnh có lịch sử tiếp xúc phức tạp; đã xuất hiện 02 chùm ca bệnh tại xã Si Pa Phìn, huyện Nậm Pồ và phường Him Lam, thành phố Điện Biên Phủ. Trong đó, đáng ngại là chưa xác định rõ nguồn lây, dự báo dịch bệnh có nguy cơ lan rộng.

Để chủ động triển khai các biện pháp chống dịch, ngăn chặn dịch bùng phát, lan rộng trong cộng đồng theo tinh thần chỉ đạo của Ban Thường vụ Tỉnh ủy và tình hình diễn biến dịch bệnh trên địa bàn tỉnh; UBND tỉnh yêu cầu các sở, ban, ngành, tổ chức chính trị xã hội tỉnh, UBND các huyện, thị xã, thành phố và các đơn vị liên quan nghiêm túc thực hiện chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19, Bộ Y tế, các Bộ, ngành Trung ương và Thông báo số 190-TB/TU ngày 15/5/2021 của Tỉnh ủy Điện Biên thông báo kết luận của Ban Thường vụ Tỉnh ủy tại cuộc họp trực tuyến về công tác phòng chống dịch bệnh Covid- 19 trên địa bàn tỉnh.

UBND tỉnh giao Sở Y tế tổ chức thực hiện ngay việc lấy mẫu và xét nghiệm trên diện rộng để phát hiện các ca dương tính với SARS-CoV-2 tại xã Si Pa Phìn, huyện Nậm Pồ. Tổ chức lấy mẫu và Test nhanh để sàng lọc các trường hợp nghi ngờ nhiễm Covid-19 cho người dân trên địa bàn thành phố Điện Biên Phủ thuộc các phường và xã Thanh Minh. Đảm bảo đủ sinh phẩm, hóa chất, vật tư tiêu hao và các điều kiện cần thiết khác để phục vụ cho việc xét nghiệm, test nhanh trên địa bàn xã Si Pa Phìn, huyện Nậm Pồ và thành phố Điện Biên Phủ; đồng thời xây dựng dự trù nhu cầu sinh phẩm, hóa chất, vật tư tiêu hao,... trong trường hợp dịch bệnh lan rộng ra các địa phương khác trong tỉnh. Điều động nhân lực, phương tiện tại các cơ sở y tế để hỗ trợ cho Trung tâm Y tế thành phố Điện Biên Phủ và Trung tâm Y tế huyện Nậm Pồ trong công tác điều tra truy vết, xét nghiệm, test nhanh, hướng dẫn các đối tượng cách ly, vận chuyển các trường hợp F0 về Bệnh viện dã chiến Điện Biên Phủ trên tinh thần thần tốc để khoanh vùng dập dịch nhanh nhất./.

Thanh Tâm - dienbien.gov.vn


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Liên kết website
Thống kê truy cập
Thống kê: 147.822
Online: 9